AO 2019 ได้ 8 คนสุดท้ายชิงชัยแกรนด์แสลมแรกของปี

เริ่มต้นที่ฝั่งชาย มือวาง 1 ของรายการ โนวัค โจโควิช ยังคงเส้นคงวา ที่ต้องโคจรมาพบกับมือ 1 ของเอเชีย เคย์ นิชิโกริ ตามมาด้วยหล่อโย่งจากแคนาดา มิลอส ราโอนิค ที่กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งซึ่งจะเข้าไปดวลกับม้ามืดจากฝรั่งเศษ ลูคัส ปุยล์

ในสายล่าง อีก 1 ม้ามืดจากสเปนที่ทำผลงานดีวันดีคืน โรแบร์โต้ เบาตีสต้า อากุท จะหวดกับดาวรุ่งพุ่งแรงผู้ซึ่งสร้างประวัติศาตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศกรีช หลังจากหวดเอาชนะ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ตกรอบ 16 คนสุดท้าย สเตฟานอส ซิทซิพาส ลูกศิษย์ค่ายดังของโลกที่ประเทศฝรั่งเศษ

2 คนสุดท้ายเป็นใครไม่ได้นอกจาก มาทาดอร์สเปน ราฟาเอล นาดาล มือวาง 2 ของโลก และรายการที่ต้องพบกับศึกหนักกับนักหวดที่สดจริงทุกอณูอย่าง ฟรานซีส เทียโฟร์ ม้ามืดขนานแท้สั่งตรงจากอเมริกา

ในฝั่งหญิง เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มาตามนัดหักแร็กมือ 1 โลกจากโรมาเนีย ซีโมน่า ฮาเลป อยู่หมัดในสองเซท จะพบกับอดีตมือ 1 ของโลกอีกคน คาโรไลน์ พริสโคว่า 
ในคู่ต่อมา แชมป์ยูเอสโอเพ่นคนล่าสุดจะพบกับ เอลิน่า สวิโทลิน่า 

ในสายล่าง คู่แรกจะเป็นการดวลของนักฮวดเจ้าถิ่นที่พึ่งจะระเบิดฟอร์มร้อนแรงในสัปดาห์ที่ผ่านมากับแชมป์ WTA tour ในบ้านเกิดสดๆร้อนๆ แอชลีย์ บาร์ตี้ จากออสเตรเลีย จะวัดดวงกับมือระดับแชมป์แกรนด์แสลมอีกคน เพตรา ควิโตว่า จากเชคฯ

คู่สุดท้ายเป็นการพบกันของ 2 ม้ามืออีกคู่ เมื่อ แดเนียลเลย์ โคลลิน จากอเมริกาที่พึ่งหักแร็คมือวาง 2 แค่รอบ 16 อย่างแองเจลิค เคอร์เบอร์ จะดวลกับ หนึ่งเดียวจากรัสเซีย อนาสตาเซีย เพาลิวเชนโคว่า

ใครจะเข้าเส้นชัยในสองวันสุดท้ายกับแกรนด์แสลมแรกของปี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 42 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยผู้ชนะจะรับเงินรางวัลในราว 3.2 ล้านเหรียญ และคะแนนสะสมอีกคนละ 2000 คะแนน
ติดตามได้จาก true vision และ Fox Sports รักใครเชียร์ใครอย่าลืมส่งกำลังใจไปเชียร์หน้าจอกันเยอะๆ ไม่เช่นนั้นขวัญใจของคุณอาจตกรอบไปแบบผลิกความคาดหมายอย่าง RF ของแอดฯ ^^